Công ty TNHH Thiết Kế & Xây Dựng Xích Thành

Điều khoản dịch vụ Xây Dựng

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý TRƯỚC KHI KHỞI CÔNG

1. Việc thi công được tiến hành theo bản vẽ thiết kế được hai bên duyệt dưới sự điều hành của công ty, các quản lý thi công, đội trưởng và được giám sát bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên ngành tại những thời điểm quan trọng. Một số hạng mục sẽ được kiểm tra bằng máy nhằm đảm bảo chính xác trước khi triển khai các hạng mục tiếp theo.

2. Trước khi tiến hành công tác thi công nếu CĐT không có thời gian giám sát thì nên thuê giám sát thay mình làm việc với Nhà thầu thi công (thuê giám sát có kinh nghiệm).

3. Trong trường hợp công ty phát hiện giám sát CĐT có dấu hiệu tiêu cực, vòi vĩnh, công ty sẽ tiến hành tạm ngưng công trình và thông báo cho CĐT biết. Trường hợp CĐT không xử lý dứt điểm tình trạng trên công ty sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Tất cả mọi chi phí đã thực hiện theo hợp đồng CĐT phải thanh toán đầy đủ tới thời điểm thanh lý, CĐT chịu mọi trách nhiệm và hậu quả do việc tiêu cực của giám sát gây ra.

4. Đối với công trình trong hẻm nhỏ (< 6m hoặc không cho xe lớn lưu thông) phải sử dụng xe nhỏ chuyên chở CĐT hỗ trợ thêm một phần chi phí chênh lệch giá của vật tư mua lẻ và chuyên chở hẻm nhỏ tương đương 2 – 5% tổng giá trị hợp đồng.

5. Đối với những công trình có quy mô lớn Công ty sẽ tổ chức quản lý công trình bằng Camera quan sát. CĐT vui lòng hỗ trợ dây mạng và yêu cầu công ty cung cấp hình ảnh camera để cùng theo dõi công trình trong suốt quá trình thi công.

6. Đối với công trình nhà văn phòng, cao tầng, công tác bao che giàn giáo ngoài, chi phí khảo sát địa chất, chi phí lắp đặt và sử dụng vận thăng, cầu trục, thuê công ty bảo vệ chưa bao gồm giá trị trong hợp đồng.

7. Đối với công trình có hầm, công tác gia cố đất và nền móng các công trình xung quanh chưa bao gồm trong giá trị hợp đồng và sẽ được báo giá sau khi CĐT duyệt xong phương án gia cố. Nhà thầu chỉ thi công vách hầm cao bằng code vỉa hè, phần còn lại tới sàn trệt xây gạch ống.

8. Đối với công trình có nền đất yếu, phần cọc ép và cọc khoan nhồi gia cố nền đất và bê tông sàn trệt không nằm trong giá trị Hợp đồng.

9. Đối với công trình phải nâng nền trệt cao hơn 300 mm so với cote tự nhiên, CĐT chịu chi phí nhân công và vật tư san lấp, xây tường ngăn, tường bao bó nền.

10. Đối với công trình ở khu vực có nền đất yếu, CĐT nên thi công thêm hạng mục bê tông nền trệt để không bị lún sụt và hư hỏng gạch lát nền trệt. Đối với hạng mục này công ty sẽ tính chi phí theo diện tích từ 650.000đ – 700.000đ/m2 (thi công bê tông dày 100mm, sắt D6 a200 hai lớp hoặc D8 a200 một lớp).

11. Đối với công trình có thang máy sẽ tính chi phí hỗ trợ do tăng khối lượng thi công cho hạng mục này từ 10-12 triệu cho 1 điểm dừng(tô mặt trong thang máy không thuộc khối lượng công việc trong hợp đồng)

12. Trong trường hợp CĐT muốn thi công dự trù cầu thang lên sàn mái thì chi phí được tính thêm tương ứng 10 – 12 triệu cho phần cầu thang này.

13. Đối với công trình CĐT có nhu cầu thiết kế sắt thép dư hoặc dự trù thêm tầng sau này thì chi phí sắt thép gia tăng chiếm 3 – 4% tổng giá trị phần thô cho 01 (một) sàn dự trù.

14. Đối với công trình xây thêm tường 200mm khác khu vực mặt tiền chi phí được tính thêm theo thực tế thi công.

15. Đối với công trình lát sàn gỗ, chi phí nhân công và vật tư cán nền tương đương với nhân công và vật tư lát gạch.

16. Đơn giá áp dụng đối với kiểu mặt tiền hiện đại, một mặt tiền. Đối với các nhà nhiều mặt tiền, hoặc kiểu mặt tiền cổ điển, bán cổ điển, tùy từng trường hợp CĐT sẽ phải hỗ trợ một phần chi phí nhân công cho đơn vị thi công. Các phù điêu (nếu có) chưa bao gồm trong giá trị hợp đồng..

17. Giá trị hợp đồng không bao gồm công tác tô trần, tuy nhiên vẫn sẽ tiến hành tô trần tại các vị trí sàn âm, ban công.. Trong trường hợp CĐT muốn tô trần, tùy theo khối lượng thực tế, Công Ty sẽ báo các chi phí phát sinh.

18. Hóa chất, vật tư chống thấm và nhân công chống thấm đặc biệt dùng để chống thấm tầng hầm, hồ bơi, khu vực trồng cây,… không thuộc giá trị hợp đồng.

19. Toàn bộ gạch sử dụng cho công trình là gạch Tuynel sản xuất tại Tân Uyên – Bình Dương. CĐT nên phối hợp với phòng vật tư công ty để xác định thương hiệu gạch trước khi sử dụng cho công trình. Trong trường hợp sử dụng gạch thay coppha (xây móng, xây bó nền, xây vách cừ vây hầm,…) thì gạch sử dụng là gạch cháy hoặc gạch nung cường độ lớn.

20. Trường hợp vật tư đã được hai bên phê duyệt và được đưa về công trình hay đã đặt hàng với nhà cung cấp, CĐT có nhu cầu thay đổi thì CĐT chịu toàn bộ chi phí cho việc đổi trả gây ra).

21. Đối với công trình ép cọc quá sâu so với code móng phải nối đầu cọc tùy khối lượng CĐT sẽ phải hỗ trợ chi phí trên nếu công ty thực hiện. Trong công tác ép cọc nên ép dư để hạn chế tối đa việc nối cọc ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Đối với cọc ly tâm, phải hàn nối sắt và đổ bê tông đầu cọc, chi phí trên chưa bao gồm trong giá trị hợp đồng.

22. Đối với sàn kho vệ sinh hoặc sàn gác không bao gồm trong cách tính theo diện tích sàn xây dựng nên sẽ được báo giá theo khối lượng. CĐT nên tham khảo trước về đơn giá và khối lượng trước khi thi công.

23. Sàn âm, sàn đặc biệt không thuộc biện pháp thi công của công ty nên trường hợp CĐT muốn thi công sẽ phải chịu chi phí khác biệt đặc thù thi công.

24. Trường hợp CĐT dừng công trình nếu không do lỗi đơn vị thi công, CĐT phải làm văn bản tạm dừng và phải chịu chi phí phát sinh do việc tạm ngưng trên gây ra cho đến khi công trình khởi công lại hay chịu phạt dựa trên điều khoản trên hợp đồng nếu công trình dừng hẳn.

25. Đối với công trình ngoài khu vực Tp.HCM tùy trường hợp và khu vực vật tư có thể thay đổi phù hợp với vật tư tại khu vực đó nhưng đơn giá và chất lượng phải tương đương.

26. Đối với hợp đồng phần thô công việc bao gồm: Phần Thô : ( Bao gồm Nhân Công + Vật Tư ).

– Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân (nếu điều kiện mặt bằng cho phép).

– Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim, móng.

– Đào đất móng, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, bể nước và vận chuyển đất đã đào đi đổ.

– Đập, cắt đầu cọc BTCT (đối với các công trình phải sử dụng cọc – cừ gia cố móng).

– Đổ bê tông đá 4×6 Mac100 dày 100mm đáy móng, dầm móng, đà kiềng.

– Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông móng, dầm móng, đà kiềng.

– Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông đáy, nắp hầm phân, hố ga. (Hầm phân sẽ thi công treo cố định vào hệ thống dầm, đà kiềng…tránh hiện tường sụt lún sau này)

– Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông vách hầm

– đối với công trình có tầng hầm (Vách hầm chỉ cao hơn code vỉa hè + 300mm)

– Sản xuất, lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông cột, dầm, sàn các tầng lầu, sân thượng, mái.

– Sản xuất, lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông cầu thang và xây mặt bậc bằng gạch thẻ. (Không tô mặt bậc cầu thang).

– Xây toàn bộ tường bao, tường ngăn chia phòng toàn bộ công trình.

– Tô các vách ( Không tô trần và các vị trí ốp đá granit..)

– Xây tô hoàn thiện mặt tiền.

– Cán nền các tầng lầu, sân thượng, mái, ban công, nhà vệ sinh.

– Chống thấm sàn sân thượng, sàn vệ sinh, sàn mái và sàn ban công.

– Lắp đặt dây điện âm, ống nước lạnh âm, ống nước nóng-nếu có (không cung cấp ống nước ống nước nóng ), cáp mạng, cáp truyền hình, dây điện thoại âm, khoan cắt lỗ bê tông ống nước bằng máy khoan lõi chuyên dụng. ( không bao gồm mạng LAN cho văn phòng, hệ thống chống sét, hệ thống ống cho máy lạnh, hệ thống điện 3 pha, điện thang máy).

– Thi công lợp ngói mái, Tole mái (nếu có).

– Dọn dẹp vệ sinh công trình hằng ngày. Phần Nhân Công Hoàn Thiện : ( chỉ bao gồm nhân công ).

– Nhân công lát gạch sàn và ốp len chân tường tầng trệt, các tầng lầu, sân thượng và vệ sinh. (Không lát gạch sàn mái). (Chủ đầu tư cung cấp gạch, keo chà joint – phần vữa hồ do nhà thầu cung cấp).

– Nhân công ốp gạch trang trí mặt tiền theo bản vẽ thiết kế

– nếu có và phòng vệ sinh. (Chủ đầu tư cung cấp gạch, đá, keo chà joint – phần vữa hồ do nhà thầu cung cấp). (Khối lượng ốp lát trang trí mặt tiền không quá 10% ).

– Nhân công sơn nước toàn bộ ngôi nhà. (Chủ đầu tư cung cấp sơn nước, cọ, rulo, giấy nhám..). (Không bao gồm sơn dầu, sơn gai, sơn gấm và các loại sơn trang trí khác..). (Thi công 2 lớp bả Matic, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ đảm bảo kĩ thuật. Kiểm tra độ ẩm và vệ sinh bề mặt trước khi bả bột, sơn nước).

– Nhân công lắp đặt bồn nước, máy bơm nước, thiết bị vệ sinh. (Lắp đặt lavabo, bồn cầu, van khóa, vòi sen, vòi nóng lạnh, gương soi và các phụ kiện – không bao gồm lắp đặt bồn nước nóng).

– Nhân công lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng. (Lắp đặt công tác, ổ cắm, tủ điện, MCB, quạt hút, đèn chiếu sáng, đèn lon, đèn trang trí – không bao gồm lắp đặt các loại đèn chùm, đèn trang trí chuyên biệt).

– Vệ sinh cơ bản công trình trước khi bàn giao (không bao gồm thuê đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp).

– Bảo vệ công trình.

27. Đối với hợp đồng thi công hoàn thiện hoặc hợp đồng cung cấp vật tư hoàn thiện – Trong trường hợp CĐT kí hợp đồng thi công Thô + Hoàn Thiện thì công việc phần thô theo mô tả công việc phần thô như trên.

– Phần thi công hoàn thiện :

Thi công toàn bộ các hạng mục bao gồm nhân công và vật tư toàn bộ công trình theo như Bảng Phân Tích Vật Tư hoàn thiện đính kèm trong Hợp Đồng.

– Phần vật tư hoàn thiện: cung cấp, sản xuất và thi công các hạng mục được liệt kê trong Bảng Phân Tích Vật Tư hoàn thiện đính kèm trong Hợp Đồng.

– CĐT chọn mẫu tại bất kì cửa hàng vật tư nào trong khu vực thành phố nơi công trình thi công và báo về cho công ty mã số vật tư và địa chỉ cửa hàng để công ty làm việc và nhập vật tư về phục vụ thi công. CĐT ghi lại đơn giá, trong trường hợp đơn giá thấp hơn hoặc cao hơn so với đơn giá chi tiết trong bảng vật tư công ty báo thì CĐT sẽ được tính lại phần chênh lệch theo khối lượng thực tế nhập về.

– Trong trường hợp CĐT không có thời gian chọn mẫu, nhân viên phòng vật tư sẽ mang mẫu cho CĐT chọn.

– Các hạng mục không được liệt kê trong bảng vật tư hoàn thiện được hiểu là khối lượng ngoài hợp đồng. Nếu CĐT có nhu cầu làm thêm có thể liên hệ công ty để được báo giá.

– Các hạng mục liệt kê trong bảng vật tư hoàn thiện nhưng CĐT đã có hoặc sẽ tự cung cấp thì được trừ lại theo giá trị tương đương trong bảng giá theo khối lượng thực tế thi công.

28. Đối với hợp đồng thi công nội thất:

– Thi công nội thất là công việc cuối cùng trong công tác xây dựng công trình.

– Thi công nội thất bao gồm công tác sản xuất và lắp đặt bàn ghế, giường tủ, vách trang trí gỗ, rèm màn cửa, đá hoặc các vật dụng chuyên biệt.

– Hợp Đồng Thi Công Nội Thất là Hợp Đồng theo hình thức dự toán, CĐT có thể thi công theo từng hạng mục, từng không gian theo nhu cầu.

– CĐT có thể chọn phương án cho sản xuất lắp đặt vật dụng nội thất hoặc mua các vật dụng nội thất ngoài thị trường hoặc sử dụng lại vật dụng nội thất có sẵn. Dù chọn phương án nào nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư thiết kế để đảm bảo sự hài hòa và thẩm mỹ chung cho công trình.

– Hạng mục thi công Nội Thất chỉ nên triển khai sau khi hoàn thành toàn bộ các hạng mục Phần Thô và Hoàn Thiện.

29. Đối với hợp đồng thi công nhân công :

Hợp đồng nhân công là thể loại hợp đồng Công Ty chỉ cung ứng nhân công, giàn giáo ván khuôn cây chống..và các hạng mục liên quan đến nhân công, toàn bộ vật tư Công trình sẽ do CĐT cung cấp, bao gồm cả các vật tư nhỏ, lẻ ( Đinh, kẽm, con kê..), về cơ bản là đầy đủ các hạng mục như trong Phần Thô, cụ thể như sau :

– Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân (nếu điều kiện mặt bằng cho phép).

– Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim, móng.

– Đào đất móng, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, bể nước ( Phần vận chuyển đất do CĐT thực hiện ).

– Đập, cắt đầu cọc BTCT (đối với các công trình phải sử dụng cọc – cừ gia cố móng).

– Đổ bê tông đá 4×6 Mac100 dày 100mm đáy móng, dầm móng, đà kiềng. – Lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông móng, dầm móng, đà kiềng.

– Lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông đáy, nắp hầm phân, hố ga.

– Lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông vách hầm – đối với công trình có tầng hầm (Vách hầm chỉ cao hơn code vỉa hè + 300mm)

– Lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông cột, dầm, sàn các tầng lầu, sân thượng, mái.

– Lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông cầu thang và xây mặt bậc bằng gạch thẻ. (Không tô mặt bậc cầu thang).

– Xây toàn bộ tường bao, tường ngăn chia phòng toàn bộ công trình.

– Tô các vách ( Không tô trần và các vị trí ốp đá granit..)

– Xây tô hoàn thiện mặt tiền.

– Cán nền các tầng lầu, sân thượng, mái, ban công, nhà vệ sinh.

– Chống thấm sàn sân thượng, sàn vệ sinh, sàn mái và sàn ban công.

– Lắp đặt dây điện âm, ống nước lạnh âm, ống nước nóng-nếu, cáp mạng, cáp truyền hình, dây điện thoại âm, khoan cắt lỗ bê tông ống nước bằng máy khoan lõi chuyên dụng. ( không bao gồm mạng LAN cho văn phòng, hệ thống chống sét, hệ thống ống cho máy lạnh, hệ thống điện 3 pha, điện thang máy).

– Thi công lợp ngói mái, Tole mái (nếu có).

– Dọn dẹp vệ sinh công trình hằng ngày.

– Nhân công lát gạch sàn và ốp len chân tường tầng trệt, các tầng lầu, sân thượng và vệ sinh. (Không lát gạch sàn mái).

– Nhân công ốp gạch trang trí mặt tiền theo bản vẽ thiết kế – nếu có và phòng vệ sinh. (Khối lượng ốp lát trang trí mặt tiền không quá 10% ).

– Nhân công sơn nước toàn bộ ngôi nhà. (Không bao gồm sơn dầu, sơn gai, sơn gấm và các loại sơn trang trí khác..). (Thi công 2 lớp bả Matic, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ đảm bảo kĩ thuật. Kiểm tra độ ẩm và vệ sinh bề mặt trước khi bả bột, sơn nước).

– Nhân công lắp đặt bồn nước, máy bơm nước, thiết bị vệ sinh. (Lắp đặt lavabo, bồn cầu, van khóa, vòi sen, vòi nóng lạnh, gương soi và các phụ kiện – không bao gồm lắp đặt bồn nước nóng).

– Nhân công lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng. (Lắp đặt công tác, ổ cắm, tủ điện, MCB, quạt hút, đèn chiếu sáng, đèn lon, đèn trang trí – không bao gồm lắp đặt các loại đèn chùm, đèn trang trí chuyên biệt).

– Vệ sinh cơ bản công trình trước khi bàn giao (không bao gồm thuê đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp).

– Bảo vệ công trình. – Công ty có hệ thống siêu thị cung cấp vật liệu xây dựng, cung cấp trang thiết bị, máy móc và vật dụng hỗ trợ thi công. Nên CĐT nên tham khảo mẫu vật liệu để có cơ sở xác định chất lượng vật tư đúng chủng loại trước khi chọn và nhập về công trình thi công.

30. Các hạng mục CĐT thực hiện :

– Tùy vào mỗi loại hợp đồng cũng như thỏa thuận trong hợp đồng thì sẽ có các hạng mục thi công khác nhau, tuy nhiên lấy cơ bản chuẩn là Phần Thô, ở đây trình bày các hạng mục CĐT thường nhầm lẫn là trách nhiệm của Đơn Vị Thi Công, với các hạng mục này với thể loại Hợp Đồng Phần Thô, CĐT thực hiện ( bao gồm cả Vật Tư + Nhân Công ) :

 Tháo dỡ, vận chuyển xà bần công trình cũ – nếu có.

 Tháo dỡ bê tông ngầm, hút hầm phân công trình cũ – nếu có.

 Di dời đồng hồ điện, nước hoặc cung cấp đồng hồ điện nước nếu chưa có.

 Công tác BTCT nền tầng trệt – nếu có.

 Công tác gia cố nền đất yếu (cọc, cừ tràm…) – nếu có.

 Công tác gia cố nền móng các nhà xung quanh đối với công trình có hầm – nếu có.

 Nhân công và vật tư hệ thống máy lạnh, máy nước nóng, điện lạnh,camera, âm thanh, chống cháy, chống sét, báo động.

 Cây xanh, non bộ trang trí sân vườn.

 Cống thoát và hố ga ở vị trí ngoài nhà.

 Sơn dầu, thạch cao, sơn gai, sơn gấm.

 Cửa các loại, nhân công lắp đặt cửa (đơn vị thi công chỉ hỗ trợ lắp khung bao đối với cửa sắt và cửa gỗ).

 Lắp đặt thiết bị hồ bơi, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện hồ bơi – nếu có.

 Hệ thống lan can cầu thang, ban công, tay vịn.

 Vật tư sơn nước và các thiết bị cho công tác sơn nước như cọ, rulô, giấy nhám. Máy trộn bột và thùng bê công ty cung cấp.

 Nhân công và vật tư chống thấm ngoài các vị trí sàn sân thượng, vệ sinh, mái, ban công (sàn – vách hầm, hồ bơi, cấu kiện ngầm,…)

 Gạch các loại, keo chà joint, đá granite, đá mài, đá rữa, sơn giả đá, gỗ, sắt, nhôm, kính mang tính chất trang trí, tủ bếp.

 Vật tư điện: tủ điện kim loại các tầng, công tắc, ổ cắm, MCB, quạt hút, đèn trang trí, đèn chiếu sáng, đèn lon, đèn chùm.

 Các hạng mục công việc khác ngoài “Bảng mô tả công việc phần thô”.

  • Category :
  • Type :